Đời sống văn hóa của nữ công nhân tại các khu công nghiệp - Vũ, Hồng Tứ (2021)
Trong quá trình phát triển của đất nước ta, các khu công nghiệp bao hàm cả khu kinh tế, khu chế xuất, đã góp phần quan trọng vào việc làm thay đổi diện mạo cấu trúc cơ bản của nền kinh tế. Tuy nhiên, trái ngược với bức tranh toàn cảnh nêu trên thì đời sống văn hóa, tinh thần của phần lớn công nhân trong các KCN còn tồn tại nhiều vấn đề bất cập, đặc biệt là đối với công nhân nữ. Nhằm mục tiêu các KCN phát triển bền vững cần có những giải pháp quan tâm về vật chất, xây dựng những hoạt động công đoàn để giúp nữ công nhân có đời sống văn hóa tinh thần lành mạnh.