Công nghệ thông tin trong du lịch - Bùi, Thanh Thủy (2021)
Du lịch là một ngành kinh tế đặc biệt , là tổng hòa mối quan hệ giữa các hiện tượng kinh tế của hoạt động du lịch , hình thành trên cơ sở phát triển của sản xuất hàng hóa và trao đổi hàng hóa . Đặc điểm của hoạt động kinh tế du lịch hiện đại ladf tính đại chúng , tính toàn cầu và tính liên tục, mối quan hệ kinh tế trong quá trình hoạt động du lịch không ngừng gia tăng , phạm vi quan hệ kinh tế không ngừng mở rộng , mối quan hệ du lịch với toàn bộ kinh tế xã hội ngày càng chặt chẽ .Vì vậy vấn đề kết nối , kiểm soát điều hành đóng vai trò quan trọng , chỉ có công nghệ thông tin mới hỗ trợ được việc thực thi các hoạt động đó