Phát triển cộng đồng, văn hóa cộng đồng - Phương pháp thực hành cần thiết đối với người làm công tác xã hội hiện nay. - Trần, Thị Thu Nhung (2021)
Trong điều kiện Việt Nam vẫn đang còn nhiều khó khăn, đặc biệt là cộng đồng vùng sâu và vùng xa, phát triển cộng đồng ( với nghĩa là một phương pháp thực hành của ngành công tác xã hội ) có ý nghĩa rất quan trọng không những giúp người dân thoát khỏi những khó khăn về đời sống vật chất mà còn nhằm cải thiện đời sống văn hóa tinh thần. Phát triển văn hóa cho cộng đồng là nội dung cần thiết trong phát triển cộng đồng hiện nay. Khi người làm công tác xã hội nắm chắc các nguyên tắc yêu cầu của mình trong thực hành phát triển riêng lĩnh vực văn hóa cho cộng đồng, người dân sẽ có cơ hội có được cuộc sống tót đẹp cả về vật chất lẫn tinh thần.