Đô thị cao cấp - một điểm đến du lịch tiện ích và hấp dẫn tại các thành phố lớn - Bùi, Thanh Thủy; Nguyễn, Kim Anh (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2021)
ở Việt Nam, việc áp dụng những thành tựu khoa học công nghệ, đặc biệt là trong thiết kế kiến trúc, đã góp phần quan trọng trong việc tạo nên tốc độ phát triển đô thị mạnh mẽ. Hệ thống đô thị Việt Nam với 800 thành phố, thị xã, thị trấn trải đều trên khắp các vùng miền. kinh tế dô thị góp khoảng 70% GDP cả nước, diện mạo kiến trúc, đô thị, cảnh quan Việt Nam đã có nhiều thay đổi theo phương hướng hiện đại, có bản sắc, đó cũng là động lực cho sự phát triển kinh tế đất nước