Đào tạo nhân lực du lịch trước bối cảnh hội nhập lao động trong cộng đồng kinh tế ASEAN - Bùi, Thanh Thủy (2021)
Trong xu thế hội nhập quốc tế hiện nay và đặc biệt là các nước asean hội nhập trở thành hội nhập trở thành cộng đồng kinh tế asean vào băn 2015 , cùng với việc chuyển dịch cơ cấu của nền kinh tế với việc giao lưu ngày càng mạnh mẽ giữa các quốc gia , đã đưa đến khả năng tạo ra thị trường lao động chung khu vực , đòi hỏi cao và dịch chuyển về lao động như một yêu cầu bắt buộc nhưng mang tính quy luật . trước bối cảnh đó , các quốc gia cần phải xây dựng một đội ngũ lao động có chuyên môn và trình độ tay nghề cao, có thể làm việc liên thông giữ các nước