Phương pháp tổ chức hiệu quả của các công tác xã hội cho sinh viên của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và hội sinh viên trong môi trường Đại học hiện nay - Vũ, Hồng Tứ (2021)
Giáo dục giữ vai trò chủ đạo trong hình thành và phát triển nhân cách của con người, các cá nhân lĩnh hội để hình thành kinh nghiệm thông qua giáo dục và giảng dạy. Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Hội sinh viên Việt Nam là những đoàn trị xã hội chính trị xã hội góp phần vào quá trình đào tạo. Đối với sinh viên các trường Đại học nó còn là quá trình tự rèn luyện, trau dồi bản thân, chủ động tìm hiểu và tổ chức các phong trào thựctiến để có kiến thức.