Chủ động hội nhập quốc tế đối với các cơ sở đào tạo trong giao đoạn hiện nay - Bùi, Thanh Thủy (2021)
Toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế là một tiến trình không thể đảo ngược của thời đại ngày nay. Trước bối cảnh đó , quốc tế hóa giáo dục là một xu thế mới trong chính sách phát triển giáo dục ở các nước góp phần định hướng tiến trình hội nhập/ toàn cầu hóa . quốc tế hóa giáo dục là quá trình hội nhập quốc tế về giáo dục đào tạo , trong đó các yếu tố liên quan đến văn hóa được tích hợp vào chức năng , nhiệm vụ, cách cung ứng và tiến trình tổ chức thực hiện giáo dục , đào tạo