kỷ yếu hội thảo khoa học " nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho công nhân ở các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai và miền Đông Nam Bọ thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa - Bùi, Thanh Thủy; Nguyễn,Kiều Linh; Lê,Thị Lan Hương; Mai,Thị Ánh Tuyết; Viện Văn Hóa - Trường Đại Học Văn Hóa Hà Nội (2021)
Trong giai đoạn hiện nay , các khối ngành công nghiệp sản xuất hàng hóa và dịch vụ đóng vai trò chủ đạo trong nền kinh tế quốc gia. Hướng tới xây dựng môi trường văn hóa doanh nghiệp lành mạnh, quan hệ lao động ổn định, hài hòa, đội ngũ công nhân có nếp sống văn hóa văn minh, nhiều năm qua Đảng và nhà nước đã có nhiều chủ trương, chính sách về xây dựng dời sống văn hóa tại các khu công nghiệp. Trong lĩnh vực này, lao động nữ chiếm đa số và là lực lượng chủ đạo đóng góp và sự phát triển kinh tế tạo dựng môi trường ổn định tại các KCN. Tuy nhiên , nữ công nhân cũng gặp rất nhiều khó khăn để có thể an tâm cống hiến cũng như chăm lo cho gia đình, chăm sóc con ,đảm bảo đời sống vật chất và tinh thần. Vì vậy để những chủ trương, chính đi vào cuộc sống hiệu quả, thì vấn đề tìm kiếm các biện pháp từ xây dựng luật pháp chính sách, chương trình và dịch vụ hỗ trợ giảm những gánh nặng và áp lực cho là ô cùng thân thiết