Hoạt động du lịch và vấn đề môi trường ở Tây Nguyên hiện nay - Vũ, Thị Minh Phượng (2021)
Du lịch là một ngành kinh tê tổng hợp mà sự tồn tại và phát triển của nó tác động qua lại tới nhiều lĩnh vực như : môi trường , pháp luật ,kinh tế tới văn hóa- xã hội , ... Quan hệ giữ du lịch và môi trường là quan hệ đặc biệt , gắn kết hữu cơ với nhau , tác động qua lại với nhau . Tây Nguyên là vùng đất chung sống cuart hơn 47 cộng đồng các dân tộc . sự đa dạng của các tộc người đã đem đến cho Tây Nguyên nhiều di sản văn hóa vật thể và phi vật thể độc đáo , phong phú đa dạng. sự phát triển nhanh chóng của Tây Nguyên nhiều di sản văn hóa trong thời gian qua đã góp phần tích cực vào việc phát triển môi trường tự nhiên , kinh tế văn hó- xã hội