Độ - Quảng - Nguyên - Ngọc - Mai, Anh Tuấn (2020)
Bài viết là lúc tác giả suy nghĩ chậm trãi về những tiểu luận của Nguyễn Ngọc. Nguyên ngọc là nguồn cảm hứng đặc biệt của tác giả về đất Quảng Nam, đây là phẩm chất riêng của vùng đất và con người nơi đây: luôn bước tới, ở tiền tuyến, khồng ngại đứng đầu sóng ngọn gió.