Những kết hợp bất thường rong ngôn ngữ thơ nguyễn Phúc Lộc Thành - Đoàn, Tiến Lực (Viện hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam, 2023)
Ngôn ngữ văn chương là ngôn ngữ trong các tác phẩm văn chương. Khẳng định như vậy để nhấn mạnh rằng ngôn ngữ là thứ phương tiện quan trọng trước hết đối với hoạt động sáng tạo ra các tác phẩm nghệ thuật ngôn từ và khi các nhà văn dùng ngôn ngữ để sáng tạo ra tác phẩm nghệ thuật của họ cũng là khi các nhà văn tạo ra ngôn ngữ văn chương.