Phân cấp quản lý di sản văn hóa và điểm du lịch - Trần, Dũng Hải (2021)
Bạn đã gửi Hôm nay lúc 09:46 Theo quy định của Luật Di sản văn hóa, lịch sử - văn hóa là một tiền tố của di sản văn hóa thể và được phân loại thành 3 cấp: di tích cấp tỉnh, di tích cấp quốc gia và di tích cấp đặc biệt quốc gia, trong đó có những di tích được công nhận là di sản văn hóa thế giới như di tích Cố đô Huế, di tích Hoàng thành Thăng Long, di tích thánh địa Mỹ Sơn ... Tại hầu hết các di tích này đều từng bước trùng tu, tôn tạo và có Ban quản lý di tích cùng với đội ngũ cán bộ chuyên môn để làm nhiệm vụ bảo vệ và phát huy giá trị của di tích, trong đó có công việc đảm bảo cho khách du lịch đến tham quan, thưởng ngoạn di tích một cách thuận lợi, an toàn theo quy định của Luật Di sản văn hóa