Giao kết hợp đồng Thương mại thông minh qua Internet - thực trạng và phương hướng hoàn thiện - Hoàng, Ngọc Hải (Nhà xuất bản Lao động, 2023)
Sự phát triển vượt bậc của khoa học, kỹ thuật và công nghệ hiện đại đã làm thay đổi đáng kể cuộc sống của con người giúp hình thành thói quen giao dịch mới. Giao kết hợp đồng thương mại thông qua Internet từ chỗ bị coi là không an toàn và thiểu bảo đảm thì nay đã trở thành phương thức thuận tiện và phổ biến nhất trên thế giới. Trong bối cảnh Việt Nam và nhiều quốc gia khác vẫn đang áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội và hạn chế di chuyển trên phạm vi toàn cầu nhằm phòng tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19, giao kết hợp đồng thương mại thông qua Internet dự kiến sẽ vẫn tiếp tục phát triển trong thời gian tới đây. Bài viết sẽ phân tích thực trạng giao kết hợp đồng thương mại thông qua Internet oi Việt Nam hiện nay để từ đó đề ra phương hướng, giải pháp hoàn thiện pháp luật cũng như nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật đối với hoạt động này.