Pháp luật về phí bảo vệ môi trường đối với khai thác khoáng sản tại Việt Nam - Luyện, Thị Thùy Nhung (Hội Luật gia Việt Nam, 2023)
Bài viết tập trung phân tích các quy định pháp luật về phí bảo vệ môi trường (BVMT) ở Việt Nam hiện nay, nhằm chỉ ra những ưu điểm và hạn chế gâp khó khăn cho quá trình thực thi của pháp luật vêf nội dung này, trên cơ sở đó đề xuất một số giải pháp nhằm hoàn thiện pháp luật về phí bảo vệ môi trường đối với khai thác khoáng sản trong thời gian tới.