Bàn về công tác lập đề nghị xây dựng nghị quyết của hội đồng nhân dân cấp tỉnh hiện nay - Hoàng, Ngọc Hải (Tạp chí Dân chủ và Pháp luật, 2023)
Bài viết về thực trạng và những hạn chế, bất cập trong công tác lập đề nghị xây dựng nghị quyết của Hội đồng nhân dân cấp tỉnh hiện nay. Trên cơ sở đó, tác giả để xuất một số giải pháp nhằm góp phần hoàn thiện, nâng cao chất lượng của công tác này trong thời gian tới khi Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2020 bắt đầu có hiệu lực.