Bàn về một số vấn đề trong dự thảo luật ban hành quyết định hành chính - Hoàng, Ngọc Hải (2021)
Dự án Luật Ban Hành quyết định hành chính đã được Quốc hội khá XIII dựa vào Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2011-2016 và dự kiến trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội vào tháng 8/2015 và trình Quốc hội vào tháng 10/2015. Qua nghiên cứu dự thảo Luật ban hành quyết định hành chính, có thể thấy còn nhiều vấn đề cần được sửa đổi, bổ sung để góp phần giúp cho các cơ quan, người có thẩm quyền khi ban hành chính được chuẩn mực và thống nhất; các tổ chức cá nhân có quyền và nghĩa vụ liên quan chấp hành đúng pháp luật.