Sự thể hiện tình thái trong các văn bản thuyết minh bảo tàng bằng Tiếng Việt và Tiếng Anh từ quan điểm ngôn ngữ học chức năng hệ thống - Nguyễn, Thị Quỳnh Hoa (Viện Hàn Lâm Khoa Học Xã Hội Việt Nam, 2021)
Lý thuyết Ngôn ngữ học Chức năng Hệ thống của M. A. K. Halliday về phương thức và lý thuyết Thẩm định của Martin & White được áp dụng để khảo sát việc sử dụng phương thức trong các văn bản bảo tàng tiếng Việt và tiếng Anh. Phương thức bổ ngữ và phương thức bổ ngữ, hai loại phụ ngữ, được mô tả chi tiết dưới dạng tính từ tính từ phương thức, toán tử phương thức và động từ phương thức để tìm ra sự tương đồng và khác biệt về ngữ pháp giữa hai văn bản được chọn bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Aa