Đối thoại trong văn bản truyện kể văn học và văn bản truyện kể điện ảnh: So sánh-nhận diện - Đoàn, Tiến Lực (Ngôn Ngữ và Đời Sống, 2021)
Mối quan hệ giữa chuyện kể văn học và chuyện kể điện ảnh rất gần gũi. Nhiều văn bản truyện kể văn học đã được sử dụng như những nguồn chất liệu chính để sáng tạo ra văn bản truyện kể điện ảnh. Thực tế này đặt ra vấn đề cần thiết cho việc nghiên đối thoại dưới góc độ phong cách học : đói thoại trong văn bản truyện kể về văn học và đối thoại trong văn bản học giống và khác nhau như thế nào?