Mùa thu trong thơ chữ Hán Nguyễn Du - Nguyễn Thị Minh (Tạp chí KHOA HỌC ĐHSP TP HCM, 2023)
Trong tâm thức người phương Đông, mùa thu luôn là mùa gợi nhiều thi hứng. Mùa thu trong thơ chữ Hán Nguyễn Du thường xuất hiện với tần số lớn. Nguyễn Du cảm nhận mùa thu bằng tất cả các giác quan,và điều đặc biệt ở các bài thơ thu của thi nhân là cách phối hợp màu sắc. Nó phản ánh và thể hiện một cách sâu sắc đặc điểm thời đại cùng những biến cố trong cuộc đời cũng như khí chất, tính cách nhà thơ.