SÁU PHIÊN BẢN TRUYỆN KIỀU VÀ NHỮNG VẤN ĐỀ PHÂN TÍCH NGUYÊN BẢN - John Balaban (Hội Bảo tồn Di sản chữ Nôm, Mỹ và Nhóm Nôm Na, Hà Nội, 2023)
Bài viết này trình bày một số nét chính về việc xây dựng Kho văn bản Truyện Kiều và đưa ra một số triển vọng trong việc nghiên cứu văn bản mà Hội Bảo tồn Di sản chữ Nôm và Nhóm Nôm Na đã thực hiện trong thời gian qua. Công việc này nhằm mục đích tạo hạ tầng cơ sở cho việc phục dựng lại nguyên tác Truyện Kiều, bảo tồn một di sản chữ Nôm điển hình trước nguy cơ bị mai một trong một xã hội đầy biến chuyển như hiện nay.