QUAN NIỆM VỀ TÌNH YÊU TRONG TẬP THƠ TỰ HÁT CỦA XUÂN QUỲNH - Phạm Phi Na (Trường Đại học Đồng Tháp, 2023)
“Tự hát” là tập thơ khá tiêu biểu của Xuân Quỳnh sáng tác sau 1975. Tập thơ đã thể hiện khá rõ quan niệm về tình yêu với những trăn trở của người phụ nữ ở những khía cạnh: tình yêu là sự giãi bày để thấu tỏ lòng nhau; tình yêu là khát vọng được cùng nhau xây tổ ấm; tình yêu là sự bao dung, hy sinh cho gia đình