TỐ HỮU - NGƯỜI THƠ - Đoàn Trọng Huy (Tạp chí KHOA HỌC ĐHSP TPHCM, 2023)
Tố Hữu là nhà cách mạng - nhà thơ, tồn tại trong lịch sử cách mạng và lịch sử văn học nước nhà. Bài viết nghiên cứu tập trung về sự nghiệp thơ ca, cốt cách thi sĩ của Tố Hữu với một số luận điểm lớn như sau:(i) Tố Hữu là một thi sĩ thiên tài, có tố chất bẩm sinh; (ii) Tố Hữu làm thơ say mê và quyết liệt một đời; (iii) Tố Hữu là người lao động nghệ thuật miệt mài, nghiêm túc, hết mình. Trên tất cả, đó là một nhà thơ lớn có bản lĩnh nghệ thuật và tay nghề lão luyện, một đời đam mê sáng tạo.