NAM PHONG TẠP CHÍ VỚI VIỆC BẢO TỒN DI SẢN THƠ CHỮ HÁN THỜI LÝ - TRẦN - Nguyễn Công Lý (Tạp chí Khoa học xã hội, 2023)
Trên cơ sở giới thiệu tôn chỉ mục đích của Nam Phong tạp chí, giới thiệu vài nét về dịch giả Đinh Văn Chấp cùng những bài thơ đời Lý và Trần ông đã dịch và đăng trên tờ tạp chí này, bài viết nêu lên vai trò, đóng góp của Nam Phong tạp chí trong việc bảo tồn những giá trị văn hóa tinh thần truyền thống của dân tộc nói chung, di sản thơ văn chữ Hán thời Lý - Trần nói riêng cùng ảnh hưởng của tạp chí đối với nền Quốc văn mới