Quản lý Thư viện tỉnh Thanh Hóa trong giai đoạn hiện nay - Hà, Văn Hường (Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, 2019)
Hệ thống hóa những vấn đề lý luận chung về quản lý thư viện như một thiết chế văn hóa. Nghiên cứu đặc điểm của Thư viện tỉnh Thanh Hóa; khảo sát, phân tích, đánh giá thực trạng quản lý ở thư viện trong giai đoạn hiện nay. Đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý thư viện tỉnh trong giai đoạn hiện nay.