Xây dựng đời sống văn hóa ở huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La - Doãn, Thanh Tú (Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, 2019)
Hệ thống hóa cơ sở lý luận của vấn đề xây dựng đời sống văn hóa trong bối cảnh đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Khảo sát, đánh giá ưu điểm và hạn chế trong xây dựng đời sống văn hóa ở huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La trong những năm qua và chỉ ra nguyên nhân. Đề xuất phương hướng, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả xây dựng đời sống văn hóa ở huyện.