Quản lý lễ hội truyền thống ở tỉnh Ninh Bình - Phạm, Mạnh Dũng (Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, 2019)
Cơ sở lý luận về quản lý lễ hội truyền thống và tổng quan về lễ hội ở tỉnh Ninh Bình. Khảo sát, phân tích, đánh giá những kết quả đạt được, hạn chế trong công tác quản lý lễ hội truyền thống ở tỉnh Ninh Bình từ năm 2008 đến nay; đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý, bảo tồn các giá trị của lễ hội truyền thống trên địa bàn tỉnh trong những năm tiếp theo.