Lễ hội đền Chính làng Vân - Phan, Mạnh Dương (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2019)
Truyền thuyết và nguồn gốc lễ hội đền Chính, lễ hội đền Chính làng Vân trong đời sống cư dân xã Vân Hà, những giá trị của lễ hội đền Chính làng Vân và những vấn đề đặt ra cho sự biến đổi, phát triển của lễ hội đền Chính. Một số suy nghĩ về việc khôi phục, bảo tồn và phát huy giá trị lễ hội truyền thống trong đời sống đương đại qua lễ hội đền Chính làng Vân.