Quản lý di tích lịch sử - văn hóa trên địa bàn tỉnh Sơn La - Tòng, Thị Phương Quý (Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, 2019)
Cơ sở lý luận về quản lý di tích lịch sử - văn hóa và tổng quan về hệ thống di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn tỉnh Sơn La. Thực trạng công tác quản lý di tích lịch sử - văn hóa trên địa bàn tỉnh. Phương hướng và giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý di tích lịch sử - văn hóa trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.