Xây dựng đời sống văn hoá cơ sở ở huyện Mường La, tỉnh Sơn La - Phùng, Thị Thúy (Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, 2019)
Lý luận cơ bản về xây dựng đời sống văn hóa cơ sở của đồng bào thiểu số ở vùng miền núi nói chung và ở huyện Mường La, tỉnh Sơn La nói riêng. Khảo sát, đánh giá thực trạng xây dựng đời sống văn hóa cơ sở ở huyện Mường La từ năm 2013 đến nay, chỉ ra ưu điểm, hạn chế, nguyên nhân. Đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác xây dựng đời sống văn hóa cơ sở ở huyện trong thời gian tới.