Quản lý nhà nước về văn hóa trên địa bàn huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La - Nguyễn, Vũ Hoài (Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, 2019)
Hệ thống hóa vấn đề lý luận quản lý nhà nước về văn hóa như: khái niệm, nội dung, nguyên tắc, phương pháp và ý nghĩa quản lý nhà nước về văn hóa đối với sự phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. Khảo sát đánh giá thực trạng công tác quản lý nhà nước về văn hóa trên địa bàn huyện Vân Hồ những năm qua và tìm ra các nguyên nhân của những thành tựu và hạn chế. Đề xuất giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về văn hóa trên địa bàn huyện.