Quản lý hoạt động Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam trong cơ chế tự chủ - Nguyễn, Thị Quỳnh Trang (Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, 2019)
Nghiên cứu cơ sở lý luận về quản lý Nhà hát; về cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm. Phân tích, đánh giá thực trạng công tác quản lý Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam trong cơ chế tự chủ. Đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý nhà hát trong cơ chế tự chủ trong thời gian tới.