Xây dựng đời sống văn hoá cơ sở ở xã Chiềng Tương, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La phục vụ phát triển du lịch - Ngô, Thu Thản (Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, 2019)
Cơ sở lý luận việc xây dựng đời sống văn hóa cơ sở (ĐSVHCS); khảo sát đánh giá thực trạng xây dựng ĐSVHCS đáp ứng các tiêu chuẩn danh hiệu văn hóa, các tiêu chí xây dựng đời sống văn hóa phục vụ phát triển du lịch ở xã Chiềng Tương, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La từ năm 2010 đến nay; đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả xây dựng ĐSVHCS của đồng bào nơi đây, phát huy hơn nữa vai trò của xây dựng ĐSVHCS phục vụ phát triển du lịch, mở rộng mô hình xây dựng nông thôn mới với đặc thù của địa phương.