Văn hóa đọc của học viên Học viện Kỹ thuật Quân sự - Nguyễn, Thị Thúy Mùi (Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, 2019)
Hệ thống hóa cơ sở lý luận văn hóa đọc, xem xét vai trò và tác động của văn hóa đọc tới quá trình học tập của học viên Học viện Kỹ thuật Quân sự. Nghiên cứu đặc điểm học viên Học viện Kỹ thuật Quân sự và Ban Tư liệu - Thư viện Học viện Kỹ thuật Quân sự. Nhận dạng văn hóa đọc của học viên, thực trạng văn hóa đọc của học viên và đề xuất các giải pháp định hướng phát triển văn hóa đọc cho học viên tại Học viện.