Thư viện Quốc gia Việt Nam với vai trò trung tâm của hệ thống thư viện công cộng trong cả nước - Nguyễn, Mạnh Kiêm (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2019)
Nghiên cứu hiện trạng vai trò trung tâm của Thư viện Quốc gia và đưa ra một số giải pháp tăng cường, nâng cao vai trò trung tâm trong hệ thống thư viện công cộng cả nước.